Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Kim loại và quy trình tái chế với công nghệ như thế nào

tái chế kim loại

Kim loại có thể được tái chế nhiều lần mà không làm thay đổi tính chất của chúng. Theo Viện Sắt thép Hoa Kỳ (AISI), thép là vật liệu được tái chế nhiều nhất trên hành tinh. Các kim loại được tái chế cao khác bao gồm nhôm, đồng, bạc, đồng thau và vàng.

kim loại nhôm
Thu mua phế liệu nhôm giá cao

Tại sao chúng ta tái chế kim loại?

Kim loại là những vật liệu có giá trị có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng của chúng. Kim loại phế liệu có giá trị, điều này thúc đẩy mọi người thu gom để bán cho các cơ sở tái chế.Ngoài khuyến khích về tài chính, còn có yêu cầu về môi trường. Việc tái chế kim loại cho phép chúng ta bảo tồn tài nguyên thiên nhiên trong khi cần ít năng lượng hơn để xử lý so với việc sản xuất các sản phẩm mới sử dụng nguyên liệu thô. Việc tái chế thải ra ít khí cacbonic và các khí độc hại khác. Quan trọng hơn, nó tiết kiệm tiền và cho phép các doanh nghiệp sản xuất giảm chi phí sản xuất của họ. Tái chế cũng tạo ra công ăn việc làm.Sự kiện tái chế nhanh chóng
Mặc dù hầu hết mọi loại kim loại đều có thể được tái chế nhiều lần mà không bị suy giảm tính chất, nhưng hiện tại, chỉ có 30% được tái chế. Dưới đây là một số phụ kiện :

Gần 40% sản lượng thép trên toàn thế giới được sản xuất bằng thép tái chế.
Khoảng 42% thép thô ở Hoa Kỳ được làm từ vật liệu tái chế.
Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, khoảng 100 triệu lon thép và thiếc được sử dụng mỗi ngày.
Thép và sắt là những vật liệu được tái chế nhiều nhất trên thế giới một phần do cơ hội phục hồi các cấu trúc lớn cũng như dễ dàng tái chế. Việc sử dụng nam châm trong quá trình phân loại cho phép các nhà tái chế dễ dàng tách chúng ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp.
Hàng năm, trên thế giới có khoảng 400 triệu tấn kim loại được tái chế.
Hiện tại, sản phẩm tiêu dùng được tái chế nhiều nhất ở Mỹ là lon nhôm.
Vứt bỏ một lon nhôm có thể lãng phí năng lượng tương đương với cùng một lon xăng.

Các loại kim loại được tái chế

Kim loại có thể được phân loại là kim loại đen, hoặc kim loại màu. loại đen là sự kết hợp của sắt với cacbon. Một số loại KL đen phổ biến bao gồm thép cacbon, thép hợp kim, sắt rèn và gang.

Mặt khác, KL  màu bao gồm nhôm, đồng, chì, kẽm và thiếc. KL quý là kim loại màu. Các KL quý phổ biến nhất bao gồm vàng, bạch kim, bạc, iridi và palladium.

Thu mua phế liệu Bình Dương
Thu mua phế liệu Bình Dương

Quy trình tái chế kim loại

Các giai đoạn chính của quá trình tái chế như sau:

1. Bộ sưu tập
Quy trình thu gom khác với các vật liệu khác vì giá trị phế liệu cao hơn. Như vậy, nó có nhiều khả năng được bán cho các bãi phế liệu hơn là gửi đến các bãi rác. Nguồn cung cấp kim loại đen phế liệu lớn nhất ở Mỹ là từ các xe phế liệu.

Các nguồn khác bao gồm kết cấu thép lớn, đường ray xe lửa, tàu thủy, thiết bị nông nghiệp và tất nhiên, phế liệu tiêu dùng. Phế liệu nhanh, được tạo ra trong quá trình sản xuất sản phẩm mới, chiếm một nửa nguồn cung cấp phế liệu sắt.

2. Sắp xếp
Phân loại bao gồm việc tách nó ra khỏi dòng kim loại phế liệu hỗn hợp hoặc dòng chất thải hỗn hợp đa nguyên liệu. Trong các hoạt động tái chế tự động, nam châm và cảm biến được sử dụng để hỗ trợ phân tách vật liệu.

Ở cấp độ doanh nhân, thợ cạo có thể sử dụng nam châm cũng như quan sát màu sắc hoặc trọng lượng của vật liệu để giúp xác định loại kim loại. Ví dụ, nhôm sẽ có màu bạc và nhẹ. Các màu quan trọng khác cần tìm là đồng, vàng (đối với đồng thau) và đỏ đối với đồng đỏ. Scrappers sẽ cải thiện giá trị của vật liệu của họ bằng cách tách sạch khỏi vật liệu bẩn.

3. Chế biến
Để cho phép xử lý thêm, chúng được cắt nhỏ. Băm nhỏ được thực hiện để thúc đẩy quá trình nấu chảy vì nó vụn nhỏ có tỷ lệ bề mặt trên thể tích lớn.

Do đó, chúng có thể được nấu chảy bằng cách sử dụng tương đối ít năng lượng hơn. Thông thường, nhôm được chuyển thành các tấm nhỏ, và thép được chuyển thành các khối thép.

4. Nóng chảy
Kim loại phế liệu được nấu chảy trong một lò lớn. Mỗi loại được đưa đến một lò nung cụ thể được thiết kế để nấu chảy kim loại cụ thể đó. Một lượng năng lượng đáng kể được sử dụng trong bước này.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, năng lượng cần thiết để nấu chảy và tái chế kim loại ít hơn nhiều so với năng lượng cần thiết để sản xuất chúng sử dụng nguyên liệu thô. Dựa vào kích thước của lò, mức độ tỏa nhiệt của lò và khối lượng, việc nấu chảy có thể mất từ ​​vài phút đến hàng giờ.

5. Thanh lọc
Quá trình tinh chế được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao và không có tạp chất. Một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để tinh chế là điện phân.

6. Làm rắn chắc
Sau khi tinh chế, kim loại nóng chảy được băng tải đưa đi làm nguội và làm rắn chắc kim loại. Trong giai đoạn này, kim loại phế liệu được tạo thành các hình dạng cụ thể như thanh để có thể dễ dàng sử dụng để sản xuất các sản phẩm kim loại khác nhau.

7. Vận chuyển thanh kim loại
Khi kim loại được làm nguội và đông đặc, chúng đã sẵn sàng để sử dụng. Sau đó, chúng được vận chuyển đến các nhà máy khác nhau, nơi chúng được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm hoàn toàn mới.

Khi các sản phẩm làm từ các thanh kim loại này hết thời hạn sử dụng, quá trình tái chế kim loại lại quay trở lại.

Những thách thức đối với ngành công nghiệp tái chế kim loại
Tỷ lệ tái chế kim loại tổng thể hiện nay là khoảng 30% là không thể chấp nhận được, do khả năng tái chế của hầu hết mọi loại kim loại và vẫn còn những thách thức đối với việc làm thế nào để thu hồi nhiều vật liệu hơn để tái chế. Việc mở rộng các chương trình tái chế cộng đồng và nâng cao nhận thức cộng đồng trong vấn đề này.

Một lý do quan trọng khác cho tỷ lệ tái chế thấp là do thiết kế các sản phẩm kim loại khác nhau. Sự phức tạp ngày càng tăng của các sản phẩm hiện đại khác nhau và hỗn hợp vật liệu của chúng khiến việc tái chế ngày càng khó khăn. Ví dụ, một chiếc điện thoại di động đơn giản có thể chứa tới 40 phần tử khác nhau. Vì vậy, việc trích xuất mọi loại vật liệu từ điện thoại di động và tái sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm mới gây khó khăn.

Công nghệ tái chế kim loại

Các công nghệ tái chế hiện đại có thể xác định hiệu quả nhiều loại khác nhau, mặc dù vẫn cần các công nghệ tái chế hiệu quả hơn để tách các kim loại màu.

Tách kim loại đen khỏi kim loại màu là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình phân loại. Vì kim loại đen chứa sắt, chúng bị nam châm hút và dễ dàng bị kéo ra khỏi dòng chất thải hỗn hợp. Trong các bãi phế liệu, các cần trục được gắn nam châm điện có thể loại bỏ những mảnh vụn sắt lớn hơn.

Khi phân loại kim loại từ một dòng hỗn hợp vật liệu có thể tái chế, giấy được loại bỏ trước tiên, chỉ để lại nhựa và kim loại. Sau đó, dòng điện được tạo ra qua dòng mà chỉ kim loại bị ảnh hưởng. Quá trình này được gọi là Tách dòng điện xoáy. Mặc dù nhôm không có từ tính, nhưng công nghệ này có thể đẩy nó lên và cho phép nhựa thoát ra khỏi quá trình.

Việc thu hồi các kim loại quý như palađi, bạch kim, vàng và các loại có giá trị khác như đồng, chì và bạc từ rác thải điện tử chỉ trở nên khả thi về mặt kinh tế nếu thu thập đủ phế liệu. Việc phân tách như vậy cần thiết bị tái chế công nghệ tiên tiến và phức tạp hơn. Ngày nay, tại các cơ sở tái chế lớn, việc sử dụng các cảm biến để xác định kim loại thông qua quét tia hồng ngoại và tia X đã trở nên phổ biến. Ba loại phổ biến của quá trình cảm biến kim loại bao gồm công nghệ sinh học, luyện kim thủy lực và luyện kim.Việc sử dụng các công nghệ này có thể cải thiện hiệu quả tỷ lệ thu hồi kim loại.

Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực tái chế kim loại
Theo truyền thống, tái chế kim loại được coi là một cơ hội kinh doanh có lợi nhuận. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá cả giảm đã chứng tỏ là một thách thức. Ở cấp độ doanh nhân, điểm tham gia phổ biến vào ngành kinh doanh tái chế là bắt đầu kinh doanh thu gom phế liệu hoặc trở thành nhà cung cấp kim loại phế liệu .

tái chế kim loại
Thu mua phế liệu tại Bình Dương

Luật và Pháp chế về tái chế kim loại

Nếu bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp liên quan đến tái chế kim loại ở Hoa Kỳ, bạn nên biết luật tái chế có liên quan ở tiểu bang của bạn. Bản đồ tương tác này cho phép bạn tìm các luật tái chế kim loại phù hợp với mọi khu vực pháp lý.

Hiệp hội thương mại tái chế kim loại
ISRI (Institute of Scrap Recycling Industries Inc): ISRI là hiệp hội thương mại lớn nhất dành cho các doanh nghiệp liên quan đến tái chế. Nó đại diện cho hơn 1600 công ty vì lợi nhuận từ 34 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

BMRA ( Hiệp hội tái chế kim loại Anh ): BMRA đại diện cho hơn 300 nhà tái chế kim loại phế liệu của Vương quốc Anh và là hiệp hội thương mại hàng đầu tại Vương quốc Anh.

AMRIA: AMRIA đề cập đến Hiệp hội Công nghiệp Tái chế Kim loại Úc.

CARI: CARI là viết tắt của Hiệp hội các ngành công nghiệp tái chế Canada. Nó có 250 công ty thành viên.

Trở thành thành viên của các hiệp hội thương mại trong ngành công nghiệp tái chế cho phép một doanh nghiệp tái chế mới biết và hiểu các xu hướng trong ngành và duy trì mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp khác trong ngành.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU BẢO PHONG

Hotline:
– 0933.641.019 (Mr. Phong)-0988.186.878 (Mr. Bảo)
Email: phelieubaophong@gmail.com
Địa chỉ Hà Nội: Số 20, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ HCM: 100 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!