Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Giới thiệu về tái chế nhựa phế liệu

quá trình tái chế nhựa

Trong 50 năm qua, mức tiêu thụ nhựa tiếp tục tăng khi loại vật liệu linh hoạt và chi phí thấp đáng kinh ngạc này tiếp tục vượt trội trong vô số ứng dụng mới, từ cải thiện an toàn thực phẩm và hiệu quả phân phối đến giúp tạo ra các loại xe nhẹ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thật không may, khả năng tái chế hiệu quả của loại phế liệu này của tập thể chúng ta đã bị tụt lại.

Vào năm 2013, khoảng 299 triệu tấn nhựa đã được sản xuất trên toàn thế giới, theo Viện đồng hồ thế giới, vì nhựa tiếp tục thay thế các vật liệu, đặc biệt là kim loại và thủy tinh. Trong những năm từ 1950 đến 2011, trung bình, ngành công nghiệp này tăng trưởng với tốc độ 9% và dự kiến ​​sẽ theo dõi mức độ mở rộng tương tự trong tương lai. Với sự gia tăng này, nhu cầu tái chế vật liệu này một cách hiệu quả và không để chúng ra khỏi các bãi chôn lấp đã được tăng lên.

Trên thực tế, trong khi nhựa chỉ chiếm chưa đến một phần trăm chất thải rắn đô thị vào năm 1960, thì đến thập kỷ đầu tiên của những năm 2000, nó đã đạt con số gấp đôi. Trên toàn thế giới, khoảng từ 22% đến 43% nhựa được xử lý tại các bãi chôn lấp, theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc.

Thông tin quan trọng về số liệu của tái chế nhựa toàn cầu

Dưới đây là một số sự kiện khác cần xem xét từ Viện đồng hồ thế giới

  • Chỉ có 9% lượng nhựa sau tiêu dùng , lên tới 2,8 triệu tấn, được tái chế ở Mỹ trong năm 2012. Số còn lại, tổng cộng 32 triệu tấn, được gửi đến các bãi chôn lấp hoặc loại bỏ.
  • Khoảng 4% lượng xăng dầu tiêu thụ hàng năm trên toàn cầu được sử dụng để sản xuất nhựa, thêm 4% được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các quy trình sản xuất để sản xuất nhựa.
  • Xử lý chất thải thành năng lượng là một cách tiếp cận rất quan trọng ở châu Âu, nơi 36% lượng nhựa sau tiêu dùng được đốt để tạo ra năng lượng vào năm 2012. Việc tái chế hấp thụ khoảng 26% sản lượng nhựa sau tiêu dùng hoặc 6,6 triệu tấn. Phần còn lại, 38% nhựa sau tiêu dùng, cuối cùng được đưa vào các bãi chôn lấp.
tái chế phế liệu nhựa
Quy trình tái chế phế liệu nhựa

Vấn đề rác thải nhựa ở các đại dương

Ngoài ra, hàng năm có từ 10 đến 20 triệu tấn nhựa thải ra đại dương. Theo một nghiên cứu được Viện Worldwatch trích dẫn, có 5,25 nghìn tỷ hạt nhựa với tổng trọng lượng 268,940 tấn hiện đang trôi dạt trong các đại dương trên khắp thế giới. Tác động kinh tế của tình trạng này dẫn đến thiệt hại 13 tỷ đô la mỗi năm do thiệt hại tài chính đối với nghề cá và du lịch cũng như thời gian dành cho việc làm sạch các bãi biển. Vfa dường như việc tái chế nhựa phế liệu chưa được quan tâm sát sao.

Tái chế nhựa không thể kiểm soát

Một trong những thách thức đối với việc tái chế bền vững là dòng chảy vật liệu nhựa đến các hoạt động tái chế không phức tạp ở nước ngoài, nơi tạo ra các chất ô nhiễm và gây ô nhiễm nước trong quá trình tái chế, hoặc thay vì được tái chế, vật liệu đó sẽ trở thành chất thải thành năng lượng thực vật thiếu các biện pháp kiểm soát ô nhiễm hiệu quả. Năm 2012, 56% lượng nhựa thu hồi trên toàn thế giới được chuyển đến Trung Quốc, tuy nhiên, nhờ Chiến dịch Hàng rào Xanh năm 2010, chính quyền Trung Quốc đang giảm dần số lượng các cơ sở không được kiểm soát.

Đáp ứng nhu cầu tái chế nhựa phế liệu

Để đối phó với sự chuyển dịch sang nhựa, ngành công nghiệp tái chế nhựa cũng tiếp tục mở rộng. Máy tái chế nhựa mang lại nhiều lợi ích cho môi trường cũng như cho nền kinh tế. Theo Viện Công nghiệp Tái chế (ISRI), có nhiều lợi ích về môi trường từ việc sử dụng vật liệu tái chế so với vật liệu thô về việc giảm nhu cầu về tài nguyên thô cũng như giảm năng lượng cần thiết cho quá trình chế biến. Liên quan đến việc chuyển hướng, tái chế giúp giữ nguyên liệu nhựa ra khỏi bãi chôn lấp.

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu tái chế tiết kiệm năng lượng hơn về mặt sản xuất so với vật liệu mới, đồng thời tránh tiêu thụ các nguồn tài nguyên mới. Ví dụ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) lưu ý rằng tái chế nhựa dẫn đến tiết kiệm năng lượng đáng kể, ước tính khoảng 50–75 MBtus mỗi tấn vật liệu tái chế so với sản xuất nhựa mới bằng vật liệu nguyên sinh.

quá trình tái chế nhựa
quá trình tái chế nhựa

Tiếp tục cải tiến trong việc thu gom và tái chế nhựa phế liệu

Tiến bộ phát triển được thực hiện trong tỷ lệ thu hồi phế liệu nhựa, cũng như hiệu quả của ngành công nghiệp tái chế nhựa phế liệu. Ví dụ, trong 25 năm qua, các hệ thống phân loại và tái chế phức tạp đã được phát triển để giúp hình thành hệ thống tái chế nhựa hiện đại. Một ví dụ, các nhà máy tái chế chai nước giải khát mới hiện có khả năng tái chế chai polyethylene terephthalate (PET) thành nhựa cấp thực phẩm. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá cách thu được nhiều giá trị hơn từ chất thải nhựa trong nhiều phương pháp tiếp cận sáng tạo, bắt nguồn từ năng lượng thải để chuyển nhựa thành dầu.

Năm 2010, 9,2 tỷ tấn nhựa đã được tái chế, bao gồm 5,3 tỷ pound phế liệu sau công nghiệp và 3,7 tỷ pound vật liệu sau tiêu dùng. Mỹ xuất khẩu phế liệu nhựa trị giá 940 triệu USD trong năm 2010.

Phương pháp tiếp cận có hệ thống cần thiết nhất.

Các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nhận rằng cần phải thực hiện một cách tiếp cận có hệ thống khi xem xét vấn đề tái chế nhựa phế liệu  – bao gồm toàn bộ vòng đời sản phẩm. Thách thức là tận dụng đầy đủ các thuộc tính tuyệt vời của nhựa trong khi tạo ra một hệ thống ưu tiên thiết kế để tái chế và thu hồi hiệu quả hơn . Tuy nhiên, tương lai của ngành tái chế nhựa đầy hứa hẹn, nó vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Một tỷ lệ cao vật liệu nhựa vẫn được đưa đến các bãi chôn lấp, vì nhiều lý do, bao gồm cả việc bao phủ không đầy đủ các chương trình tái chế lề đường của thành phố, luật tiểu bang không nhất quán và sự nhầm lẫn của địa phương về những gì có thể tái chế được hoặc không thể tái chế, các vấn đề về thiết kế sản phẩm cũng như các vấn đề khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!