Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Tính chất hóa học của Actinium – Ảnh hưởng sức khỏe của Actinium – Tác động môi trường của Actinium

Actinium

Dưới đây, công ty phế liệu Bảo Phong xin đưa đến quý vị khái quát về Actinium.

Khái niệm Actinium

Actinium là một nguyên tố kim loại phóng xạ bạc. Actinium phát sáng trong bóng tối do tính phóng xạ cực mạnh của nó với ánh sáng xanh.
Actinium được phát hiện vào năm 1899 bởi André-Louis Debierne, một nhà hóa học người Pháp, người đã tách nó ra khỏi pitchblende. Friedrich Otto G Diesel đã phát hiện ra Actinium một cách độc lập vào năm 1902. Hành vi hóa học của Actinium tương tự như của lanthanum đất hiếm .
Từ Actinium xuất phát từ tiếng Hy Lạp aktis, aktinos, có nghĩa là chùm hoặc tia.
Actinium
Actinium

Các ứng dụng

Nó phóng xạ khoảng 150 lần so với radium, làm cho nó có giá trị như một nguồn neutron. Mặt khác, nó không có ứng dụng công nghiệp quan trọng.
Actinium-225 được sử dụng trong y học để sản xuất Bi-213 trong một máy phát điện có thể tái sử dụng hoặc có thể được sử dụng một mình như một tác nhân cho liệu pháp miễn dịch vô tuyến.

Actinium trong môi trường

Nó chỉ được tìm thấy trong các dấu vết trong quặng uranium là 227-Ac, một chất phát xạ α và with với chu kỳ bán rã 21,773 năm. Một tấn quặng urani chứa khoảng một phần mười gam Actinium. Actinium được tìm thấy với số lượng dấu vết trong quặng urani, nhưng phổ biến hơn được tạo ra với số lượng miligam bằng cách chiếu xạ neutron 226-Ra trong lò phản ứng hạt nhân. Kim loại Actinium đã được điều chế bằng cách khử Actinium florua bằng hơi lithium ở khoảng 1100 đến 1300 độ C.
Actinium xuất hiện tự nhiên bao gồm 1 đồng vị phóng xạ; với 227-Ac là phong phú nhất (100% tự nhiên). 27 đồng vị phóng xạ đã được đặc trưng với ổn định nhất là 227-Ac với chu kỳ bán rã 21,773 năm, 225-Ac với chu kỳ bán rã 10 ngày và 226-Ac với chu kỳ bán rã 29,37 giờ. Tất cả các đồng vị phóng xạ còn lại có chu kỳ bán rã dưới 10 giờ và phần lớn trong số chúng có chu kỳ bán rã dưới 1 phút. Yếu tố này cũng có 2 trạng thái meta.
Actinium tinh khiết-227 đi vào trạng thái cân bằng với các sản phẩm phân rã vào cuối 185 ngày, và sau đó phân rã theo chu kỳ bán rã 21,773 năm của nó.
Các đồng vị của dải Actinium có trọng lượng nguyên tử từ 206 amu (206-actinium) đến 234 amu (234-actinium).
Actinium
Actinium

xem thêm: >> nguyên tố chì

Tính chất hóa học của Actinium

1 Số nguyên tử 89
2 Khối lượng nguyên tử 227 g.mol -1
3 Độ âm điện theo Pauling 1.1
4 Tỉ trọng 10,07 g.cm -3 ở 20 ° C
5 Độ nóng chảy 1050 ° C
6 Điểm sôi 3250 ° C
7 Đồng vị 4
8 Vỏ điện tử [Rn] 6d 1 7s 2
9 Năng lượng ion hóa đầu tiên 664,6 kJ.mol -1
10 Năng lượng ion hóa thứ hai 1165,5 kJ.mol -1
11 Bán kính Vanderwaals không xác định
12 Bán kính ion không xác định
13 Phát hiện André Debierne năm 1899

Ảnh hưởng sức khỏe của Actinium

Actinium-227 cực kỳ phóng xạ và xét về tiềm năng của nó đối với các tác động sức khỏe do bức xạ gây ra, Actinium-227 cũng nguy hiểm như plutonium. Ăn phải một lượng nhỏ Actinium-227 sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe.
Mối đe dọa lớn nhất của phóng xạ đối với sự sống như chúng ta biết là thiệt hại cho nhóm gen, cấu trúc di truyền của tất cả các loài sống. Thiệt hại di truyền do phơi nhiễm phóng xạ được tích lũy qua nhiều đời và nhiều thế hệ.
Ngay cả phơi nhiễm liều thấp cũng gây ung thư sau khi tiếp xúc kéo dài. Thế hệ hiện tại, một trong tử cung và tất cả những người theo sau có thể bị ung thư, tổn thương hệ thống miễn dịch, bệnh bạch cầu, sảy thai, thai chết lưu, dị dạng và các vấn đề sinh sản. Trong khi nhiều vấn đề sức khỏe đang gia tăng, các cá nhân không thể chứng minh được sự gia tăng bức xạ “nền” hoặc phơi nhiễm cụ thể là nguyên nhân. Chỉ có bằng chứng dịch tễ học được khoa học chấp nhận để gây ra. Có lẽ kết quả cực đoan nhất theo thời gian sẽ chỉ đơn giản là sự chấm dứt bán buôn khả năng sinh sản. Bức xạ là một nguyên nhân được biết đến của vô trùng.

Tác động môi trường của Actinium

tác động của Actinium
Tác động của Actinium là cực kì độc hại
Sự phát triển của công nghệ hạt nhân đã đi kèm với sự phóng thích phóng xạ cũng như phút chốc vào khí quyển, đất, đại dương, biển và mực nước, xuất hiện trên toàn thế giới về vật chất, thực vật và trơ. Bức xạ xuyên qua các loài và tập trung thông qua chuỗi thức ăn, khiến các động vật và con người khác phải chịu những tác hại.
Actinium-227 cực kỳ phóng xạ. Phóng xạ gây tổn hại cho nguồn gen không chỉ của con người, mà của tất cả các sinh vật sống, gây ung thư, tổn thương hệ thống miễn dịch, bệnh bạch cầu, sảy thai, thai chết lưu, dị dạng và các vấn đề sinh sản. Hơn nữa, thiệt hại di truyền do phơi nhiễm phóng xạ được tích lũy qua thời gian sống và thế hệ.
xem thêm thông tin về chì phế liệu tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!