Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Tính chất hóa học của boron – Ảnh hưởng sức khỏe của boron – Tác động môi trường của boron

Boron

Khái niệm boron

Boron là một nguyên tố phi kim và là phi kim loại duy nhất thuộc nhóm 13 của bảng tuần hoàn các nguyên tố. Boron bị thiếu điện tử, sở hữu một quỹ đạo trống. Nó có một số dạng, phổ biến nhất trong số đó là boron vô định hình, một loại bột sẫm màu, không phản ứng với oxy, nước, axit và kiềm. Nó phản ứng với kim loại để tạo thành boride.
Ở nhiệt độ tiêu chuẩn, boron là một chất dẫn điện kém nhưng là chất dẫn điện tốt ở nhiệt độ cao.
Boron
Boron

Các ứng dụng của boron

– Hợp chất kinh tế quan trọng nhất của boron là natri tetraborate decahydrate Na 2 B 4 O 7 · 10H 2 O, hoặc borax, được sử dụng để cách nhiệt sợi thủy tinh và thuốc tẩy natri perborate. Axit boric là một hợp chất quan trọng được sử dụng trong các sản phẩm dệt may.
– Các hợp chất của boron được sử dụng trong tổng hợp hữu cơ, trong sản xuất một loại kính cụ thể và làm chất bảo quản gỗ. Các sợi Boron được sử dụng cho các cấu trúc hàng không vũ trụ tiên tiến, do độ bền cao và trọng lượng nhẹ của chúng.
– Việc sử dụng borax sớm là để tạo ra perborate, chất chống thấm đã từng được sử dụng rộng rãi trong các chất tẩy rửa gia dụng. Hợp chất Boron cũng đã vào nhà trung bình trong vỏ bọc chất bảo quản thực phẩm, đặc biệt cho bơ thực vật và cá.
bo

Boron trong môi trường

Boron không có trong tự nhiên ở dạng nguyên tố. Nó được tìm thấy kết hợp trong borax, axit boric, kernite, ulexite, colemanite và borates. Nước suối lưu hóa đôi khi có chứa axit boric.
Borates được khai thác ở Mỹ, Tây Tạng, Chile và Thổ Nhĩ Kỳ, với sản lượng thế giới là khoảng 2 triệu tấn mỗi năm.
boron trong môi trường
boron trong môi trường

>>> Xem thêm: Tính chất hóa học của Vàng

Tính chất hóa học của Boron

Số nguyên tử 5
Khối lượng nguyên tử 10,81 g.mol -1
Độ âm điện theo Pauling 2
Tỉ trọng 2,3 g.cm -3 ở 20 ° C
Độ nóng chảy 2076 ° C
Điểm sôi 3927 ° C
Vỏ điện tử [Anh] 2s 2 2p 1
Bán kính Vanderwaals 0,098nm
Bán kính ion 0,027nm
Đồng vị 2
Năng lượng của sự ion hóa đầu tiên 800,5 kJ.mol -1
Năng lượng của sự ion hóa thứ hai 2426,5 kJ.mol -1
Năng lượng của sự ion hóa thứ ba 3658,7 kJ.mol -1

Ảnh hưởng sức khỏe của boron

– Con người có thể tiếp xúc với boron thông qua trái cây và rau quả, nước , không khí và các sản phẩm tiêu dùng. chúng ta có một lượng tiêu thụ hàng ngày khoảng 2 mg và khoảng 18 mg trong cơ thể.
– Khi con người tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm có chứa boron, nồng độ boron trong cơ thể của họ có thể tăng lên đến mức có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Boron có thể nhiễm trùng dạ dày, gan, thận và não và cuối cùng có thể dẫn đến tử vong. Khi tiếp xúc với một lượng nhỏ boron sẽ xảy ra kích ứng mũi, cổ họng hoặc mắt. Phải mất 5 g axit borc để làm cho một người bị bệnh và 20 gram trở lên để khiến cuộc sống của nó gặp nguy hiểm.
ảnh hưởng sức khỏe của Boron
ảnh hưởng sức khỏe của Boron
– Ăn cá hoặc thịt sẽ không làm tăng nồng độ boron trong cơ thể chúng ta, vì boron không tích lũy trong các mô của động vật.
xem thêm dịch vụ thu mua phe lieu tai quan 1 Bao Minh

Tác động của boron đến môi trường

Boron là một yếu tố xảy ra trong môi trường chủ yếu thông qua các quá trình tự nhiên.
– Boron xảy ra tự nhiên trong môi trường do sự phóng thích vào không khí, đất và nước thông qua thời tiết. Nó cũng có thể xảy ra trong nước ngầm với số lượng rất nhỏ. Con người thêm boron bằng cách sản xuất thủy tinh, đốt than, nung chảy đồng và thông qua việc bổ sung phân bón nông nghiệp. Nồng độ boron được thêm vào bởi con người nhỏ hơn nồng độ được thêm tự nhiên thông qua thời tiết tự nhiên.
– Thực vật hấp thụ boron từ mặt đất và thông qua động vật tiêu thụ thực vật, nó có thể kết thúc trong chuỗi thức ăn. Boron đã được tìm thấy trong mô động vật, nhưng nó không có khả năng tích lũy.
boron1
– Phơi nhiễm Boron qua không khí và nước uống không có khả năng xảy ra, nhưng nguy cơ tiếp xúc với bụi borat tại nơi làm việc vẫn tồn tại. Phơi nhiễm Boron cũng có thể xảy ra từ các sản phẩm tiêu dùng như mỹ phẩm và sản phẩm giặt ủi.
– Khi động vật hấp thụ một lượng lớn boron trong một khoảng thời gian tương đối dài thông qua thức ăn hoặc nước uống , cơ quan sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng. Khi động vật tiếp xúc với boron trong khi mang thai, con của chúng có thể bị dị tật bẩm sinh hoặc chậm phát triển. Hơn nữa, động vật có khả năng bị kích ứng mũi khi họ hít vào boron.
Thông tin cung cấp bởi công ty phế liệu Bảo Phong!
Cảm ơn bạn đã tham khảo!
Trong quá trình xử lý kim loại hay mua bán phế liệu, nếu có nhu cầu bán hàng xin vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!