Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Sự thật đồng đen? Những giá trị thật của đồng đen

tượng đồng đen

Đồng đen là một kim loại quý hiếm, được nhiều người săn đón, tìm kiếm bởi giá trị của nó còn quý hơn vàng. Tuy nhiên từ xưa đến nay, những thông tin về đồng đen chỉ đa số qua truyền miệng. Đồng đen là gì? đồng đen như thế nào? đồng đen là chất gì? đồng đen giá bao nhiêu 1kg? Trong bài viết chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những thông tin cụ thể về loại kim loại quý hiếm cũng như giá trị của nó với cuộc sống.

Đồng đen là gì, Thế nào là đồng đen?

Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể đưa ra khái niệm về đồng đen là gì dựa vào những thông tin dân gian truyền miệng.

Theo những thông tin truyền miệng dân gian thì chúng là một kim loại quý hiếm được chế tạo từ hợp của đồng với một số kim loại khác như vàng, bạc, thiếc…tạo thành một hợp kim màu đen có giá trị.

Có những thông tin cho rằng nó có sự phân bổ ở nước ta, Lào, Thái Lan, Myanma… nhưng rất hiếm.

Chúng được cho là xuất hiện trên trái đất từ hàng nghìn năm trước và những thôn tin về kim loại này ngày càng ít đi khi kim loại sắt phế liệu, thép xuất hiện. Khi mà tính hữu dụng của các kim loại sắt, thép ngày càng phổ biến, kèm theo kim loại này dễ tìm kiếm không quý hiếm như loại này, nên những thông tin về chúng ngày càng ít đi.

Ngày nay con người có thể chế tạo ra kim loại này nhân tạo nhờ sự phát triển của công nghệ đúc đồng.

đồng đen
đồng đen là nhiều điều bí ẩn

Giá của đồng đen, đồng đen giá bao nhiêu 1kg?

Việc định giá kim loại này khá phức tạp, đồng đen giá bao nhiêu, đồng đen bao nhiêu tiền đang là 2 ẩn số, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, giá trị của kim loại đi cùng với nó. Với công nghệ đúc đồng phát triển như hiện nay, người ta có thể tạo ra kim loại này 1 cách nhân tạo nên giá đồng đen dựa vào giá trọ của các kim loại vàng, thiếc, kẽm có trong nó. Tỷ lệ kim loại quý hiếm thì giá trị thực của chúng càng cao.

Tại thị trường chợ đen giá trị của 1 kg kim loại này có thể từ vài trăm triệu đến chục tỷ đồng. Do đây là kim loại có giá trị cao nên chủ yếu được sử dụng tđể trưng bày hoặc trong các bộ sưu tầm đồ cổ, rất hạn chế trong ứng dụng sản xuất.

giá trị của đồng đen
Giá trị của đồng đen khá cao nhưng ít người đang sở hữu nó

Những giá trị thật của đồng đen

Bạn thắc mắc đồng đen có khả năng gì? Theo những thông tin được truyền miệng trong dân gian để lại thì chúng có rất nhiều khả năng đặc biệt như có thể chữa được ốm đau, chữa các bệnh cảm, trúng gió, thương hàn… Người bệnh chỉ cần áp nó lên trán và mặt là có thể chữa được bệnh. Người xưa còn sử dụng chúng trong việc trừ ma quỷ trong cuộc sống.

Khi ma sát kim loại này với vàng với nhau sẽ khiến cho vàng đổi màu từ màu vàng sang màu trắng như màu của nhôm.

Chúng không bị chìm khi thả trong một chậu nước bằng sắt, nó sẽ di chuyển trôi lập lờ trên mặt nước, khác hoàn toàn so với phần lớn các kim loại khác khi sẽ bị chìm xuống nước. Ngoài ra khi đặt nó dưới ánh nắng mặt trời thì nó có thể thay đổi màu sắc liên tục, tạo được nên sự kỳ diệu.

Có cân nặng thực tế nặng hơn rất nhiều so với kích thước bên ngoài của nó, một khối nhỏ nhưng có thể có trọng lượng từ 4 – 5 kg.

Có độ bền cao, khả năng chống mài mòn cao nên chúng được ứng dụng trong các ngành khoa kỹ thuật, chế tạo vũ khí…Ngày nay tại một số nước, nó được ứng dụng của đồng trong công nghệ rada, vũ trụ…

tượng đồng đen
Tượng đồng là 1 huyền thoại về kim loại này

Đồng đen có tác dụng gì?

Một đặc tính đặc biệt của phế liệu đồng đen là nếu đem cọ hoặc dùng dao cắt lên bề mặt kim loại này, sau một thời gian những vết cắt đó sẽ trở lại màu đen như ban đầu.

Do có tính thẩm mỹ cao nên ngoài việc được nhiều người tìm kiếm trong các bộ sưu tập đồ cổ thì chúng còn được sử dụng để chế tạo những đồ vật linh thiêng như tượng phật đồng đen, lư đồng đen…tại các đền, chùa mang các yếu tố tâm linh.

Trên đây là những thông tin chi tiết tìm hiểu về chúng, đây là một kim loại rất quý hiếm mà những thông tin về nó đa phần là qua truyền miệng để lại nên vẫn còn rất nhiều ý kiến khác nhau về tính năng, giá trị của kim loại này.

Hy vọng bài viết này của công ty thu mua phế liệu Bảo Phong đã cung cấp những thông tin thiết thực nhất để bạn đọc phần nào hiểu được kim loại quý hiếm này trong cuộc sống.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!