Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Quy trình tái chế nhựa phế liệu tại Việt Nam và trên thế giới diễn ra như thế nào?

rác thải nhựa

Quy trình tái chế nhựa phế liệu

Quy trình tái chế nhựa phế liệu được diễn ra như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều tổ chức và cá nhân quan tâm. Không chỉ đây là vấn đề bảo vệ môi trường mà đây còn là sự tiết kiệm tất cả các nguồn tài nguyên thiên nhiên thông qua việc tái chế. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng công ty thu mua nhựa phế liệu Bảo Minh tìm hiểu xem những quốc gia hiện đang thực hiện tái chế nhựa như thế nào thông qua bài viết Quy trình tái chế nhựa phế liệu dưới đây nhé!

quy trình tái chế nhựa phế liệu
quy trình tái chế nhựa phế liệu

Nhựa phế liệu là gì?

Tuân theo lĩnh vực khoa học và pháp lý thì nhựa phế liệu chính là sản phẩm hoặc là vật liệu đã được người mua phế liệu loại trừ ( thảo loại ) trong quá trình tiêu dùng hoặc là  sản xuất. Các loại phế liệu này phải đáp ứng được tất cả những yêu cầu nhất định, tối thiểu để tiếp tục làm các nguyên liệu sản xuất.

Vậy nhựa phế liệu là những sản phẩm đã được sản xuất bằng nhựa và đã qua sử dụng hoặc là các vật liệu, vật tư bằng nhựa dư thừa thải ra từ quá trình sản xuất và có thể tái chế và đưa trở lại phục vụ cho cho sản xuất ra sản phẩm mới. Có thể kể đến như các chai lọ nước ngọt, chai nước suối nhựa đã qua sử dụng, nhựa dẻo, các vỏ hộp nhựa, bình nhựa, ca nhựa,…

Nhựa phế liệu
Nhựa phế liệu

Quy trình tái chế nhựa phế liệu diễn ra như thế nào?

 • Sieving: Sàng lọc
 • Optical sorting: Phân loại quang học
 • Grinding: Nghiền
 • Washing: Rửa sạch
 • Decontamination: Khử trùng
 • Manual checking: Kiểm tra thủ công
 • Delivering: Crushed
 • Rửa nước nóng: Wash hot water
 • Delivering: Phân phối
quy trình tái chế nhựa phế liệu
quy trình tái chế nhựa phế liệu

Tất cả các sản phẩm nhựa phế liệu sẽ luôn được sàng lọc để loại tạp chất, bỏ cát, các mảnh vụn tạp chất,…. Sau đó, người công nhân sẽ dùng một tia chiếu vào chúng để phân loại theo phương pháp quang học thành PVC, HDPE, PET hay loại khác nhau. Quy trình tiếp theo bước 2, sau khi đã được phân loại thì chúng sẽ được đem đi kiểm tra thủ công và từng loại này sẽ được đem đi nghiền riêng. Loại nhựa riêng biệt đã được nghiền sẽ được đưa qua dây chuyền tự động rửa trong nước nóng trong vòng 1 giờ và sau đó chúng sẽ được chuyển phân phối lại đối với mỗi loại chai nhựa khác nhau.

Để bắt đầu nấu nhựa tái chế đầu tiên thì chúng ta cần phân loại, rửa sạch, nghiền nhỏ thành nhựa nguyên liệu. Sau đódi chuyển chúng đến lò nhấu nhựa đổ từng mẻ vào , khi nhựa nóng trên 100 độ C thì chúng sẽ bắt đầu chảy ra và theo các đường dẫn tới khuôn nhựa đã đặt sẵn. Những ống dẫn này sau đó sẽ chạy qua các hệ thống làm lạnh nhanh nhằm định hình các loại dây nhựa trước khi đưa chúng đến máy cắt. Tại chỗ đầu máy cắt, dây nhựa sẽ được cắt ra thành từng mẩu có kích thước khoảng  2mm, hoặc thành các hạt nhựa thành phẩm để có thể đóng vào bao xuất ra ngoài.

Sau khi nấu xong thì giá nhựa phế liệu bán ra thị trường và mức giá hạt nhựa pp hôm nay khoảng từ 3.000vnđ/kg – 6.000vnđ/kg.

Thông qua việc sử dụng các phương pháp thu hồi tất cả hóa chất thông qua các quá trình cracking (làm vỡ) nhựa bằng hơi nước, các nhà khoa học hiện đã nghiên cứu đã phát triển ra một quy trình hiệu quả hơn  nhiều để biến nhựa đã qua sử dụng thành nhựa có chất lượng như ban đầu.

Thay vào đó là việc tìm ra nhiệt độ phù hợp ở mức khoảng 850 oC và gia tăng tốc độ gia nhiệt, thời gian thực hiện sẽ phù hợp chắc chắn sẽ biến 200 kg nhựa phế liệu mỗi giờ thành một hỗn hợp khí rất hữu ích. Sau đó có thể được tái chế cao ở mức độ phân tử để thành sản phẩm nhựa mới, đạt tiêu chuẩn an toàn có chất lượng như ban đầu.

Trong những năm 2015, theo thống kê của các tổ chức uy tsin đã có khoảng hơn 350 triệu tấn chất thải nhựa đã được thải ra trên toàn thế giới. Nhưng trong đó chỉ có 14% được thu thập và thu hồi vật liệu bỏ đi và trong đó chỉ có khoảng 8% được tái chế thành nhựa mới có chất lượng thấp hơn và chỉ có 2% trong số đó là nhựa có chất lượng tương tự như ban đầu, còn lại khoảng 4% thì đã bị mất trong quá trình tái chế này.

Nhìn chung, trên toàn cầu năm 2015 có khoảng 40% chất thải nhựa đã được xử lý sau khi thu gom, mà chủ yếu là thông qua phương pháp đốt để thu hồi các năng lượng hoặc giảm thể tích để lưu trữ chất thải nhựa. hệ lụy của việc này đã giải phóng ra và làm tăng khí carbon dioxide (CO2) vào khí quyển khá lớn.

rác thải nhựa
rác thải nhựa

Phần còn lại khoảng 60 % thì đã bị chôn lấp. Trong đó chỉ có khoảng 2 % chất thải nhựa bị bỏ mặc không quan tâm và rò rỉ vào môi trường tự nhiên. Mặc dù đây chỉ là một tỷ lệ rất nhỏ, nhưng lại là số lượng lớn, và là minh chứng tiêu biểu cho một vấn đề ô nhiễm môi trường quan trọng. Bởi vì lượng chất thải nhựa rất lớn nên số lượng đó cũng nhiều và do sự phân rã của tự nhiên của nhựa lại rất chậm và nó sẽ tích lũy dần theo thời gian.

Quy trình tái chế nhựa phế liệu mới nhất đang được áp dụng hiện tại đang theo hướng “phân bậc chất thải”. Có nghĩa là các loại nhựa đã bị làm cho thoái hóa nhiều lần bằng các phương pháp đặc thù,  làm giảm chất lượng thấp hơn và sẽ thấp hơn trước cho đến khi cuối cùng được đem đốt để thu hồi năng lượng và thải COra khí quyển.

Quá trình táo chế nhựa này được áp dụng cho tất cả các loại chất thải, các loại phế phẩm, phế liệu nhựa phát sinh từ hệ thống rác thải tren toàn cầu của chúng ta, bao gồm cả những loại đã được phân loại và lưu trữ trong bãi rác, bãi phế liệu hoặc trên biển, trên môi trường tự nhiên. Nhưng với các phương pháp thu hồi hóa chất thông qua cracking ( làm vỡ) nhựa bằng hơi nước thì việc đó sẽ có thể xử lý hàng tấn chất thải nhựa mỗi ngày. Đổi lại, với điều này sẽ giúp giảm thiểu việc thải các sản phẩm nhựa đưa vào tự nhiên và từ đó sẽ giảm thiểu gây ô nhiễm môi trường tự nhiên.

Lợi ích lớn từ việc tái chế nhựa phế liệu

 • Việc tái chế nhựa phế liệu hiện nay là một trong những phương pháp giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu hữu hiệu nhất . Nhựa tái chế sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều hơn so với sản xuất vật liệu nhựa mới nguyên nhờ giảm bớt được các chi phí hoạt động như khai thác, vận chuyển, chế biến … Giúp Tiết kiệm tới >  75% năng lượng, và việc sử dụng nước giảm 40%,… tiết kiệm lên  tới 90% các nguyên nguyên liệu (raw materials)  chất thải mỏ quặng (mining wastes) giảm khoảng  97%được sử dụng
 • Tái chế nhựa phế liệu hiện nay chính là phương pháp thân thiện với môi trường nhờ giúp giảm lượng tiêu thụ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và cùng từ đó tiết kiệm năng lượng, chất thải, khí thải ra môi trường cũng sẽ giảm hẳn. Theo số liệu thống kê cho thấy việc sử dụng nhựa tái chế đã và đang hỗ trợ làm giảm bớt khoảng  18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm. Ô nhiễm nước sẽ giảm 40%. Ô nhiễm không khí sẽ giảm tới hơn 86%.
 • Một số rác thải nhựa không hề tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Và xử lý rác bằng phương pháp chôn lấp vào lòng đất vẫn tồn tại những nguy hại về nhiễm độc đất, nước cho thiên nhiên và cho sức khỏe con người. Việc chúng ta tổ chức
 • Rác thải không kịp xử lý đang ngày 1 nhiều lên, và nó đnag trở thành vấn đề nhức nhối của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Các bãi rác ngoài quản lý hoặc thiếu quản lý chồng chất các chất gây ra ô nhiễm môi trường sống của chính động thực vật và con người rộng rãi và áp dụng phương pháp tái chế nhựa phế liệu sẽ giúp giảm thiểu số lượng rác thải và sẽ phần nào giải quyết vấn đề này.

Hiện nay các quốc gia trên thế giới thực hiện tái chế nhựa bằng cách nào?

Hiện nay, Giới chức Bờ Biển Ngà và người dân đất nước này đảm bảo có thể yên tâm về chất lượng tại các phòng học mới. Sản phẩm xây dựng bằng gạch nhựa được sản xuất từ rác thải nhựa nên chúng  có thể bảo đảm được tính chống cháy, thậm chí nhẹ hơn khoảng 20% và có tuổi thọ kéo dài hơn hàng trăm năm so với các vật liệu thông thường khác. Gạch tái chế bằng nhựa cũng chống nước và cách nhiệt tốt giống như chất liệu nhựa vậy. Theo thống kê của bộ TN và môi trường, chỉ riêng tại Abidjan, chỉ có khoảng 5% được nhựa được tái chế, 95% lượng chất thải chủ yếu đang nằm ở những bãi rác trong các cộng đồng dân cư có thu nhập thấp trong tổng số hiện tại 2020 là hơn 280 tấn chất thải nhựa đang thải ra hằng ngày.

Tái chế nhựa phế liệu
Tái chế nhựa phế liệu

Từ đó sẽ gây ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa là nơi trú ẩn của kí sinh trùng, vốn là tác nhân gây ra dịch sốt rét, bị tiêu chảy và các bệnh viêm phổi ở trẻ em. Đại diện tổ chức UNICEF khẳng định rằng, việc sử dụng gạch tái chế để xây nên phòng học cũng góp phần làm giảm mạnh các lượng rác thải nhựa thải ra bên ngoài môi trường, đồng thời giúp tăng cao thu nhập cho những gia đình nghèo “dễ bị tổn thương nhất”.

Theo phong trào kêu gọi bảo vệ môi trường biển hiện nay và hạn chế các loại nhựa phế liệu, trang mạng của Batoko – Anh cũng giới thiệu nhiều mẫu áo tắm đã được làm từ rác thải nhựa 100% tái chế. Trong khi đó thì nhãn hàng Patagonia nước này cũng đã trình làng các sản phẩm áo tắm cao cấp và cũng đã được sản xuất từ nhựa tái chế. Chưa dừng lại ở đó, các bộ áo tắm của nhãn hàng Auria – Anh cũng đã được dệt thủ công với loại sợi được làm từ những sợi lưới đánh cá đã bỏ đi.

Sử dụng các nguyên liệu nhựa tái chế dùng để sản xuất quần áo và các loại giày dép cũng đang là 1 chiến lược đàu tàu của nhiều hãng thời trang nổi tiếng trên thế giới, trong đó phải kể đến hãng Adidas. Gần đâu hãng này đã cho biết đang nỗ lực để thay thế 100% các chất liệu trong sản xuất gia công bằng các nguyên liệu được làm từ polyester tái chế vào đầu năm 2024. Adidas đang lên kế hoạch thu lại các loại rác thải nhựa bỏ đi trước khi chúng bị trôi ra biển và đem tái chế thành các cuộn sợi để sử dụng để sản xuất giày. Vào năm 2018, hãng thời trang thể thao Adidas này đã sản xuất hơn năm triệu đôi giày từ rác thải nhựa và nhận được sự ủng hộ lớn trên toàn cầu.

Tận dụng việc tái chế nhựa phế liệu để có thể sản xuất cũng đang được nhiều công ty, cơ sở sản xuất vật liệu, dịch vụ để phục vụ đời sống con người hằng ngày họ quan tâm. Chúng ta cũng biết Nhà máy đầu tiên trên thế giới đã sản xuất ra sáp từ chất thải nhựa đã được đưa vào hoạt động tại đất nước Ireland. Nguồn nguyên liệu để sản xuất được cung cấp cho hoạt động này bởi chính chất thải nhựa. theo dự kiến khoảng từ 2 tấn chất thải nhựa, công ty này sẽ sản xuất được một tấn sáp EnviroWax – nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ra các loại nến, mỹ phẩm, kẹo cao-su, các chất bôi trơn được dùng trong ngành công nghiệp cơ khí.

Trong ngành công nghiệp sản xuất điện, các nhà khoa học từ Đại học Chester ( Anh ) cũng đã tìm ra giải pháp để biến các loại rác nhựa thành nhiên liệu hydro hoặc là điện năng tiêu thụ dùng cho ô-tô hoặc cho các hộ gia đình. Quy trình đó bao gồm thu thập các mảnh rác thải nhựa  rồi đem cắt chúng thành những mảnh dải nhỏ, sau đó đem nung chảy chúng dưới nhiệt độ 1.000 độ C. Lượng khí thải sinh ra trong quá trình sẽ được chuyển thành năng lượng trong quá trình tái chế phế liệu.

Hy vọng với 1 số thông tin hữu ích trên, công ty thu mua nhựa phế liệu giá cao Bảo Phong đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và hữu ích về quy trình tái chế nhựa phế liệu hiện nay. Và phần nào thổi vào ý thức trách nhiệm của mỗi người về việc bán phế liệu nhựa hoặc quyên góp phế liệu nhựa để tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Công ty thu mua nhựa phế liệu Bảo Phong

Công ty chúng tôi hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực thu mua phế liệu nhựa và tất cả phế liệu tổng hợp khác. Hy vọng được hợp tác cùng qúy khách hàng trong việc thu mua phế liệu nhựa tận nơi. Mọi cam kết về giá nhựa phế liệu sẽ luôn cạnh tranh với thị trường toàn quốc.

Hân hạnh được phục vụ qúy khách!

Giá nhựa phế liệu hôm nay

Hôm nay, giá nhựa phế liệu, giá nhựa tái chế nguyên liệu đang nằm khoảng 3.000đ/kg đến 6.000đ/kg. Bạn có thể gọi hoặc tham khảo tại bảng giá phế liệu hôm nay để xem chi tiết.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU BẢO PHONG

Hotline:– 0933.641.019 (Mr. Phong)-0988.186.878 (Mr. Bảo)

Email: phelieubaophong@gmail.com
Địa chỉ Hà Nội: Số 20, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ HCM: 100 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!