Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Thu gom bùn thải

xử lý bùn thải công nghiệp

Thu gom bùn thải tác động như thế nào tới môi trường.

Theo thống kê chính xác của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh năm 2019, hiện tổng lượng bùn thải đã phát sinh trên địa bàn của thành phố đã đạt gần 3.000 tấn/ngày. Tuy nhiên, các công ty xử lý môi trường và thu gom bùn thải chưa hoạt động hiệu quả, việc thu gom và vận chuyển, tái sử dụng và xử lý chúng chưa được thống kê cũng như quản lý đầy đủ. Hãy cùng công ty phế liệu Bảo Phong tìm hiểu quy trình thu gom bùn thải, xử lý bùn thải đô thị , xử lý bùn thải công nghiệpở Việt Nam góp phần bảo vệ môi trường nhé.

bùn thải

Bùn thải là gì? thu gom xử lý bùn thải

Bùn thải là một phần sản phẩm cuối cùng phát sinh của một quá trình xử lý nước thải, và để xử lý bùn thải sau khi đã xử lý nước thải còn khó khăn và phức tạp bội phần bởi hầu hết kim loại nặng lắng đọng trong bùn thải.

Qúa trình xử lý bùn thải là quá trình xử lý là khử các thành phần nguy hại nếu có trong bùn và chuyển hóa từ dạng bùn lỏng sang dạng rắn rồi tách các chất rắn khác ra khỏi bùn. Thu hồi và sử dụng các loại bùn 1 cách an toàn, và có lợi ích.

Phân loại bùn thải

Bùn thải chắc chắn cần được phân loại để quản lý và lựa chọn công nghệ xử lý tốt để thu gom bùn thải phù hợp, góp phần giảm chi phí xử lý, chi phí vận chuyển và thuận tiện trong quản lý, cũng như vận hành bãi chôn lấp.

Nhóm 1: Bùn thải sinh học:
Là loại không độc hại nhưng lại có mùi hôi. Khi trộn vôi bột hay than bùn, cấy vi sinh, chế phẩm EM,… với bùn thải loại này thì có thể dùng để sản xuất ra các loại phân hữu cơ dùng trong chăn nuôi. Thành phần của loại phân này chứa đến khoảng 70% là bùn thải nên giá cả sẽ rẻ hơn nhưng mà chất lượng thì tương đương những loại phân khác trên thị trường.
Nhóm 2: Bùn thải công nghiệp không nguy hại:
Loại bùn thải này có thể không cần qua xử lý và được dùng cho nhiều mục đích khác nhau.
Nhóm 3: Bùn thải công nghiệp nguy hại:
Là loại bùn thải tuyệt đối phải được xử lý trước khi thải ra môi trường vì thành phần này có chứa nhiều kim loại nặng như: Zn, Ni, Cu, Mn,  Cd, Pb, Hg, Se, Al, As… Việc xử lý chúng không đúng cách sẽ gây ra ảnh hưởng rất lâu dài.
xử lý bùn thải
xử lý bùn thải đòi hỏi kĩ thuật và kinh nghiệm cao

Căn cứ và nguồn gốc và đặc tính của từng loại, chúng ta sẽ phân bùn thải thành các loại khác nhau dựa trên:

Dựa theo nguồn gốc bùn thải: Bùn thải từ hệ thống cấp thoát nước (mạng lưới thoát nước dân và nhà máy xử lý nước thải) và bùn thải từ bể tự hoại ra;

Dựa theo mức độ ô nhiễm của từng loại bùn thải;

Dựa theo ngưỡng nguy hại đối với bùn thải: từ quá trình xử lý nước và các quy định pháp luật hiện hành có liên quan.

Xử lý thu gom bùn thải công nghiệp

Căn cứ áp dụng để lựa chọn công nghệ xử lý thu gom và xử lý bùn thải như: Thiêu hủy trong lò đốt, tro xỉ hóa rắn, với dạng lỏng: trước khi đốt phối trộn với vật liệu có khả năng thấm hút mạnh. Quy trình thông qua các giai đoạn: Thu gom bùn thải, xử lý tập trung,phân tán hoặc tại chỗ; Các đặc tính của bùn. Khối lượng bùn phát sinh. Sự ổn định của công nghệ xử lý.Các yêu cầu về bảo vệ môi trường; hiệu quả kinh tế – kỹ thuật.

Hiện nay dưới sự phát triển không ngừng của các doanh nghiejp, nhu cầu cá nhân tăng cao dẫn tới lượng bùn thải càng nhiều hơn. Bùn thải công nghiệp chủ yếu sản sinh từ hệ thống xử lý nước thải của các ngành sản xuất sau:

 • Bùn thải công nghiệp từ hệ thống xử lý nước thải các từ xí nghiệp dệt nhuộm, sản xuất thép, xi mạ, mực in, sản xuất nhôm, inox, nhựa, giấy, gỗ, sơn dầu.
 • Bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, khu dân cư, tòa nhà chung cư,,
 • Bùn thải công nghiệp Các công ty, khu công nghiệp, xưởng sản xuất, nhà máy sản xuất bia, nước ngọt giải khát, nước lọc, bánh kẹo, thực phẩm sữa,…

Một số giải pháp đã và đang được thực hiện và đang thử nghiệm nhằm thu gom bùn thải, xử lý bùn thải công nghiệp có chứa kim loại nặng như sau:

 • Xử lý kim loại nặng trong đất bùn “bằng công nghệ sinh học” được nhiều nhà khoa học đặc biệt quan tâm bởi chi phí đầu tư khá thấp, an toàn và cũng thân thiện với môi trường.
 • Xử lý kim loại nặng trong các loại bùn thải bằng giải pháp “ổn định hóa rắn kết hợp với phụ gia HSOB”. Trong đó, phụ gia của chất HSOB là một hợp chất được pha trộn vào hỗn hợp của bùn thải chứa kim loại nặng, tạo nên các phản ứng oxi hóa – khử, chuyển các chất độc hại thành không độc hại hoặc ít độc hại hơn, không hòa tan trong nước.

Trong đó, các phương pháp xử lý thu gom bùn thải bao gồm:

 • Phương pháp vật lý của các nhà nghiên cứu nhằm tách chất nguy hại ra khỏi chất thải bằng các phương pháp tách-pha.
 • Phương pháp lọc nhằm tách các hạt rắn từ dòng lưu chất (khí, lỏng hay kem nhão) khi đi qua môi trường xốp cách (vật liệu lọc). Các hạt rắn sẽ được giữ lại ở vật liệu lọc nhờ chênh lệch áp suất, áp suất chân không, lực ly tâm;
 • Phương pháp hóa học này nhằm thay đổi tính chất hóa học của chất thải chuyển nó về dạng các chất thải không nguy hại.

xử lý bùn thải công nghiệp

Tình hình thu gom bùn thải công nghiệp, xử lý bùn thải đô thị, xử lý bùn thải ở Việt Nam

Các loại bùn thải đô thị sẽ được đem đi phân loại chủ yếu dựa theo nguồn gốc phát sinh gồm:

 • Bùn từ các nhà máy xử lý nước thải và bùn bể tự hoại phần lớn từ các hộ gia đình, cơ quan sử dụng hệ thống vệ sinh tại chỗ, các nhà vệ sinh công cộng…
 • Bùn từ hệ thống thoát nước đô thị (được nạo vét từ các cống rãnh, sông hồ, kênh rạch);
 • Các loại bùn cặn nước thải có độ ẩm lớn nên khi thu gom, vận chuyển rất khó khăn và dễ gây ô nhiễm môi trường.
 • Trong đó, bùn cặn nước thải sinh hoạt có hàm lượng chất hữu cơ cao, nồng độ kim loại nặng và chỉ số độc hại thấp, có thể sử dụng làm phân bón nhưng lại có chứa nhiều vi khuẩn, trứng giun sán dễ gây bệnh. Do đó, cần phải xử lý bùn thải đô thị với quy trình hiện đại ứng dụng kỹ thuật cao.
 • Bùn thải công nghiệp có hại có chứa các kim loại nặng như: Cu, Pb, Mn, Zn, Ni, Cd, Hg, Se, Al, … nhất thiết phải được xử lý trước khi thải chúng ra môi trường, nếu không thu gom bùn thải và xử lý bùn thải công nghiệp kịp thời sẽ gây nên hiểm họa cho nhiều thế hệ mai sau và bị các cơ quan chức năng phạt nặng hiện nay.

Công ty xử lý bùn thải công nghiệp Bảo Phong

Nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý rác thải, thu gom và xử lý bùn thải, công ty môi trường uy tín Bảo Phong luôn lấy uy tín chất lượng làm hàng đầu. Chúng tôi chuyên xử lý bùn thải trên cả nước với mức giá cạnh tranh, đầy đủ thủ tục môi trường. Cam kết hoạt động đạt chuẩn.

nhà máy thu gom bùn thải
nhà máy thu gom bùn thải Bảo Phong

Mọi chi tiết về việc thu gom và xử lý bùn thải công nghiệp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU BẢO PHONG

Hotline:- 0933.641.019 (Mr. Phong)-0988.186.878 (Mr. Bảo)
Email: phelieubaophong@gmail.com
Website: phelieugiacaonhat.vn
Địa chỉ Hà Nội: Số 20, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội
Địa chỉ HCM: 100 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!