Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

19 loại vải tốt nhất để thêu tay

Vải cannas thường

Nếu tôi nhận được một cây kim và một số sợi, tôi có thể thêu lên bất cứ thứ gì – ngay cả giấy. Nhưng để có sự lựa chọn luôn tốt. Để biết những lựa chọn đó và có thể nhận ra cái nào là tốt nhất cho một dự án cụ thể – thậm chí tốt hơn. Mặc dù có thể thêu trên bất kỳ loại vải nào, một số tốt hơn so với một số khác.

Vải tốt nhất để thêu tay

Loại vải tốt nhất để thêu tay bao gồm Hai loại vải chính phù hợp cho thêu là vải dệt trơn và vải dệt thoi. Sau khi không còn dùng nữa các loại vải này vẫn được bán phế liệu với giá rất cao. Đó là lý do chúng được sử dụng nhiều. Cùng xem 19 loại vải tốt nhất để thêu tay sau:

1. Vải Canvas

Điều này được sử dụng để thực hiện một công việc thêu được gọi là điểm kim; nó cũng thích hợp cho thêu chữ thập, tấm thảm và các dự án may vá khác. Khi bạn muốn hiển thị vải thêu công việc của bạn là phù hợp nhất.

Canvas có cấu trúc lưới mở và sợi dày được sử dụng để khâu trên các không gian này. Canvas có hai loại chủ yếu – một loại có hai sợi xoắn lại với nhau để tạo thành sợi dọc và sợi ngang và một loại có cấu trúc sợi đơn.

vải canvas

XEM THÊM: https://phelieugiacaonhat.vn/vai-phe-lieu/

2. Vải Aida

Đây là lựa chọn số một cho hầu hết các thợ thêu mới bắt đầu – nó dễ dàng có sẵn tại hầu hết các cửa hàng thủ công và rất rẻ.

Vải 100% cotton này có một kiểu dệt đặc biệt trong đó các nhóm sợi được nhìn thấy cùng với các lỗ ở các góc; điều này được tính là một chủ đề. Các mũi khâu được hình thành trên các nhóm luồng này – nhiều hơn một sợi dọc đi qua và dưới một lượng sợi ngang bằng nhau.

Điều tốt nhất về aida là bạn có thể thấy chính xác kim của bạn đi đâu, bởi vì vải được dệt bằng các sợi có khoảng cách nhỏ giữa chúng.

Loại vải này còn được gọi bằng tên vải Java. Bạn có thể đếm các mũi khâu dễ dàng và biết nơi để đặt kim chính xác.

Có rất nhiều loại vải aida có sẵn trên thị trường – 8 đếm đến 20 đếm và có nhiều màu như bạn muốn. Công việc càng cao thì công việc càng nhỏ. Hầu hết Aida có sẵn trong số lượng khâu từ 11 đến 22 đếm. Vải được sử dụng phổ biến nhất để thêu tay là vải aida đếm 14, Loại vải này được các cơ sở thu mua vải cây chú trọng thu mua giá cao

Một số khâu đặc biệt hoặc công việc thêu cutwork / khâu chỉ được tính như Hardanger, kéo chỉ, v.v … không thể được thực hiện trên Aida. Một vấn đề khác với Aida là khi thực hiện khâu chéo, các mũi khâu phân đoạn rất khó thực hiện – kim phải đi qua các sợi chỉ và cuối cùng nó trông không đủ đẹp. Khác với điều này, đó là loại vải được ưu tiên cho chữ thập khâu

Aida thường là một loại vải hơi cứng nhưng bạn cũng có Aida mềm

Một vấn đề với việc sử dụng Aida là do dệt nên nó dễ bị sờn. Hoàn thiện các cạnh trước khi bắt đầu công việc để ngăn chặn điều này

3. Vải Fiddler

Loại vải chẵn này là hỗn hợp vải lanh polyester và cotton (50% Cotton / 42% Polyester / 8% vải lanh) và có số lượng sợi rõ ràng giúp dễ dàng như aida để khâu vào. Vải này có bề mặt kết cấu thô rất thú vị. Vải này có sẵn trong 14 đếm, 16 đếm và 18 đếm.

Đây là một loại vải pha trộn polyester cotton khác 51% Cotton và 49% Polyester (chẵn). Đây là một loại vải nặng là sự pha trộn giữa cotton và polyester và có số lượng sợi đa dạng từ 16 đến 32. Trong loại vải này, mọi lỗ khác đều lớn hơn một chút so với cái trước. Ưu điểm của hỗn hợp là chúng không nhăn nhiều

4. Vải cứng

Đây là một loại vải 100% cotton với số lượng 22 sợi; Trong vải này, các sợi trên mặt đất được nhóm thành từng cặp như aida, nhưng với 2 luồng thay vì 4 luồng trong aida. Đó là một kiểu dệt đơn giản và thậm chí là dệt. Jubilee là một loại vải cotton 100% khác được sử dụng phổ biến.

5. Klostern

Đây là sự pha trộn giữa tơ nhân tạo và bông (60% tơ nhân tạo và 40% bông); Lugana là một hỗn hợp bông và tơ nhân tạo khác (52% Cotton / 48% Rayon) như vải Tula

6. Vải thải

Vải thải là một loại vải được sử dụng làm cơ sở tạm thời cho thêu của bạn; nó dễ dàng phân rã trong nước hoặc bạn có thể nhổ nó ra khỏi công việc của mình. Nó được sử dụng để thêu các công việc được tính trên các loại vải không dệt.

Kiểu dệt có thể nhìn thấy trên vải bạt thải giúp bạn dễ dàng khâu bất kỳ loại mũi thêu nào được đếm trên đó và do đó có thể được sử dụng trên bất kỳ loại vải nền nào mà bạn không gặp phải vấn đề thêu như denim . Canvas thải được loại bỏ sau khi toàn bộ công việc được thực hiện bằng cách sử dụng nhíp sau khi làm ẩm nó.

7. bông Muslin

Cotton Muslin là một loại vải dệt trơn. Muslin là loại vải cotton được sử dụng phổ biến nhất cho hầu hết các mẫu thêu – Bạn có được vải muslin bắt đầu với số lượng sợi lên đến 250. Như bạn đã đoán – số sợi 250 cho bạn một loại vải muslin rất mịn được dệt bằng một bề mặt mịn và không bị hư hại ngay cả khi kéo căng trên bất kỳ khung thêu nào. Nó thậm chí có thể được sử dụng mà không có bất kỳ sự ủng hộ cho bất kỳ thêu tốt như tranh kim.

Nhược điểm của việc sử dụng bông là trong việc thêu chỉ đếm – bạn không thể nhìn rõ nơi bạn nên đặt kim vào không giống như vải dệt, vì vậy nó phù hợp hơn cho thêu kiểu tự do hơn so với công việc khâu. Biết thêm về các loại bông khác nhau ở đây.

Sợi bông đơn là một kiểu dệt đơn giản cũng như thậm chí là dệt. Nó là một loại vải tuyệt vời cho công việc kéo sợi và rút sợi.

8. Vải lanh

Vải lanh là một loại vải dệt trơn và thậm chí dệt; nó là một loại vải trông tuyệt vời, tuyệt vời cho bất kỳ dự án cuối cùng nào nhưng nó có bề mặt không đều nhau khiến cho công việc được thực hiện trên đó hơi không đồng đều. Nhưng nó là một phần của sự quyến rũ của vải lanh. Vẻ đẹp của vải làm cho bề mặt thô ráp nhẹ này có thể chịu được – bề mặt không đồng đều này là do các sợi mỏng và dày trong dệt.

Một nhược điểm của vải lanh là nó đắt tiền, đó là nơi mà các loại vải dệt khác thậm chí còn ghi điểm hơn vải lanh.

Trong các cửa hàng đặc biệt, bạn sẽ nhận được vải lanh được dệt đều, với x số lượng mũi khâu trên mỗi inch (với các mũi khâu trên mỗi inch bằng nhau theo chiều dọc và chiều ngang) – điều này đặc biệt có nghĩa là để thêu. Nếu bạn có thể giữ cái này (trừ vải lanh dùng để may quần áo có những đường khâu không đều nhau) thì đó là cách tốt nhất để thêu. Vải lanh pha trộn với lụa cũng được sử dụng để thêu.

Bạn có thể chọn các thương hiệu vải lanh như vải lanh Edinburgh (36 số), vải lanh Dublin (25 số), vải lanh Belfast (32 số – thích hợp cho thêu tinh tế), vải lanh Cashel (28 số) vải lanh Normandie là sự pha trộn giữa cotton và vải lanh, Cork vải lanh (19 đếm)

xem thêm: công ty thu mua vải giá cao cả nước

9. Tơ

Lụa là đẹp và do đó là một loại vải lựa chọn cho may mặc và trang trí nhà khác. Thêu trong vải này đã là một thực tế trong nhiều thế kỷ. Nhưng nó còn khó hơn cả vải dệt.

Sử dụng kim sắc nét nhất bạn có thể tìm thấy với một con mắt rất nhỏ – vì vật liệu được dệt chặt, đầu kim sẽ gặp khó khăn khi đi qua nó; Kim lớn cũng để lại lỗ. Sử dụng độ dài ngắn của chủ đề. Kiểm tra 50 loại vải lụa được sử dụng trong may mặc

10. Satin

Bề mặt mịn và sáng bóng làm cho nó trông đẹp với thêu. Nghĩ rằng vỏ gối satin thêu đẹp hoặc túi quà tặng. Chọn chất lượng satin tốt hoặc bạn sẽ gặp rắc rối với độ chụm của sợi và sự khác biệt về kết cấu sau khi xử lý vải trong một thời gian

Khi chọn loại vải tốt nhất cho công việc thêu của bạn, ngoài việc biết về các loại rộng này và các loại vải cụ thể của chúng, Bạn sẽ phải xem xét khoảng cách giữa các sợi và xem xét công việc bạn sẽ làm trên đó để xem sự phù hợp của vải – ví dụ cho thêu chỉ kéo, bạn cần một loại vải có nhiều không gian mở giữa các sợi hơn là thêu thêu hoặc cắt chỉ . Trong cùng loại và loại vải, những thứ này sẽ khác nhau. Cũng nhìn vào số lượng sợi – nhiều sợi trên mỗi inch vải càng mịn

xem thêm: thu mua vải cây giá cao Việt Đức

11. Mono vải

Mono canvas / Mono kimpoint canvas là một loại vải dệt đơn ổn định có thể được sử dụng cho nhiều công việc may vá, đặc biệt là cho công việc mũi kim. Trong thực tế, nó được sử dụng phổ biến nhất và rất phù hợp cho các mũi khâu kim.

Nó có sẵn trong các số 10, 12, 13, 14,16, 18. Mono 10, Mono 12 và Mono 13 là các bức tranh đơn sắc phổ biến. Các con số chỉ kích thước của các lỗ trên khung vẽ. Số càng nhỏ lỗ càng lớn.

12. Interlock Mono vải

Canvas đơn khóa liên động ổn định hơn vải đơn sắc

xem thêM:https://thumuaphelieugiacao.com.vn/vai-phe-lieu

13. Mono de Luxe Canvas.

Đây là một vải chất lượng cao, với các sợi được đánh bóng tròn để khâu mịn hơn

14. Penelope Canvas (Canvas đôi / vải đôi / lưới đôi)

Canvas này được tạo thành từ các sợi đôi giao nhau, và nó có các lỗ lớn và nhỏ. Vì vậy, bạn có thể thực hiện các kích cỡ mũi khâu khác nhau trên cùng một khung vẽ – cả điểm petit (mũi kim nhỏ) và điểm gros (mũi kim lớn). Có sẵn trong các số 5, 6.5, 7.5, 10, 12, 14, 16, 18, 20

15. Điểm Petit

Một bức tranh rất tốt phù hợp cho công việc tốt

16. Vải lanh

Đây là vải canvas 100% có sẵn trong các số 18 & 24

17. Thảm vải

Nó là một tấm vải cotton 100% có sẵn trong các số 3.3, 3.75 và 6.

18. Vải chẵn

Các loại vải chẵn chỉ các loại vải dệt (cotton hoặc tổng hợp – có thể là tơ nhân tạo, polyester, cotton, lụa, len, acrylic, lanh hoặc hỗn hợp của các loại này và các loại sợi khác) với cùng số lượng sợi trên mỗi inch ở cả hai hướng, do đó chúng được dệt trong một lưới vuông thông thường; Những loại vải này cũng có các sợi có cùng độ dày – vì vậy chúng mềm, mịn và có bề mặt tinh tế với số lượng sợi cao hơn. Ngay cả vải dệt là bất kỳ loại vải cotton, cotton pha / tổng hợp hoặc vải tổng hợp nào được dệt nên có một lỗ để khâu giữa mỗi sợi đơn.

xem thêm: công ty thu mua phụ liệu ngành may giá cao

Trong vải này, bạn không đếm bó sợi – chúng tôi đếm từng sợi. Khi làm việc trên vải dệt, các mũi khâu thường được thực hiện trên hai sợi. bởi vì có một lỗ ở giữa mũi khâu, bạn có thể thực hiện các mũi khâu một phần trong khâu chéo dễ dàng với các loại vải dệt

Vải dệt thậm chí dệt chặt chẽ được sử dụng cho hầu hết các kỹ thuật thêu tay, nhưng vải dệt lỏng lẻo là tốt nhất để thêu chỉ kéo , thêu chỉ thêu và thêu chỉ đếm.

19. Vải dệt trơn

Đây là các loại vải dệt trong đó mỗi sợi trên một, dưới một trong cả hai hướng. Dệt trơn cũng có thể thậm chí là dệt, mặc dù không nhất thiết phải dùng chúng. Loại vải này được các công ty thu mua vải mua với giá khá cao.

Mua chỉ thêu tay ở đâu, mua khung thêu tay ở đâu

Ngoài ra bạn có thể xem tại các cửa hàng vải, các cửa hàng chuyên mua bán hàng may mặc để chọn cho mình những loại chỉ thêu tay, vải thêu, khung thêu hợp ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!