Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Ô nhiễm môi trường biển là gì? Nguyên nhân và giải pháp

ô nhiễm môi trường biển

Ô nhiễm môi trường biển là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng các vùng biển ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Cùng phế liệu Bảo Phong tìm hiểu và làm rõ vấn đề này!

Ô nhiễm môi trường biển là gì?

Ô nhiễm môi trường biển được hiểu là hiện tượng nước biển bị thay đổi tính chất do các nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc này sẽ gây nên những tác động xấu và tiêu cực đến đến các chỉ số sinh hóa trong môi trường nước của nước biển đồng thời gây hại đến con người cũng như các sinh vật sống trên biển.

Hệ sinh thái, cảnh quan của biển từ đó cũng sẽ gặp những tác động tiêu cực và ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường biển cũng sẽ gây hại trực tiếp đến sức khỏe, kinh tế và các hoạt động sống của con người.

Ô nhiễm môi trường biển không chỉ là vấn đề cấp bách và nan giải ở Việt Nam mà còn là tình trạng đáng báo động trên toàn Thế Giới. Việc nguồn nước biển bị ô nhiễm sẽ kéo theo các loài sinh vật dưới biển có nguy cơ ảnh hưởng và có thể bị tuyệt chủng.

Những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển là gì?

ô nhiễm môi trường biển

Tình trạng Ô nhiễm môi trường nói chung và tình trạng ô nhiễm môi trường biển nói riêng đều có rất nhiều những nguyên nhân gây ra. Trong đó, nguyên nhân từ con người vẫn là nguyên nhân đáng nhắc đến và lên án vì gây nên những hậu quả nghiêm trọng nhất.

Chất thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,.. chưa được xử lý từ các khu đô thị hay các nhà máy sản xuất công nghiệp đổ ra sông rồi theo dòng chảy ra biển gây là nguyên nhân ô nhiễm nặng nề.

xem thêm: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/o-nhiem-moi-truong

Việc sử dụng chất nổ, dùng điện, chất độc để đánh bắt thủy hải sản của con người sẽ khiến các loài sinh vật chết hàng loạt, việc này có thể dẫn đến việc một số loài bị tuyệt chủng. Ngoài ra, do việc khai thác này rất khó kiểm soát nên các xác thủy hải sản còn xót lại trên biển sẽ bị phân hủy và gây ô nhiễm cho nước biển.

Các rừng ngập mặn ven biển và các hệ rạn san hô chưa được bảo tồn tốt dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái dưới biển và làm mất đi môi trường sống của một số loài lưỡng cư.

Ngoài ra, việc vứt rác thải bừa bãi, thiếu văn hóa từ hoạt động du lịch cũng sẽ gây nên hậu quả ô nhiễm môi trường biển nặng nề

Sự phun trào nham thạch của núi nửa dưới lòng biển cũng gây nên hiện tượng các loài sinh vật bị chết hàng loạt, khiến nguồn nước bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực

Khói hoặc xăng dầu từ các tàu thuyền cũng là nguyên nhân khiến nước biển bị ô nhiễm. Ngoài ra, các sự cố tràn dầu cũng sẽ nước biển nhiễm một số chất độc hại mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

ô nhiễm môi trưởng biển

Hậu quả của ô nhiễm môi trường biển hiện nay

Ô nhiễm môi trường biển sẽ gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng như:

Làm mất mỹ quan, khiến doanh thu cảu ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề
Làm hư hỏng những thiết bị máy móc, thiết bị khai thác tài nguyên và vận chuyển đường thủy

Làm suy thoái đa dạng sinh học biển, điển hình là hệ sinh thái san hô
Phá hoại và làm tuyệt chủng một số loài sinh vật, hải sản gần bờ
Tác động và kìm hãm sự phát triển kinh tế biển,..

Biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường biển là gì?

Sử dụng các giải pháp sinh học khắc phục tình trạng o nhiễm môi trường biển

Bên cạnh việc xây dựng các hệ thống đê, kè, mương máng để kiểm soát tình trạng thiên tai, lũ lụt,.. thì chúng ta cần sử dụng một số nguyên liệu có khả năng khử độc, khử khuẩn,.. có nguồn gốc tử thiên nhiển để làm sạch môi trường như: vôi, than hoạt tính gáo dừa,..

2. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khai thác

Một trong những phương pháp để bảo vệ môi trường biển hiệu quả nhất là cần có những hoạt động tuần tra, kiểm soát các hoạt động đánh bắt, khai thác trên biển.

Nghiêm cấm những hành vi sử dụng chất nổ, kích điện hay hóa chất độc hại vì những hoạt động này sẽ khiến thủy hải sản bị chết hàng loạt khiến một số loài có khả năng bị tuyệt chủng. Cần có những chế tài xử phạt nghiêm khắc với những hành vi cố tình hay không chấp hành luật pháp của nhà nước.

Ngoài ra, cần quy hoạch hoạt động đánh bắt thủy hải sản theo các khu, cụm, điểm công nghiệp, các làng nghề,.. để tránh tình trạng khai thác tràn lan, không phù hợp và khó quản lí như hiện nay.Yêu cầu xây dựng các hệ thống xử lý khí thải, rác thải từ hoạt động công nghiệp

3. Kiểm soát và xử lý triệt để vấn đề nước thải

Nước thải, chất thải từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp và công nghiệp là nguồn gây ô nhiễm nguồn nước và biển rất đáng chú ý. Do đó, nhà nước cần yêu cầu những công ty phải xây dựng hệ thống xử lý chất thải, nước thải trước khi thải xả ra môi trường.

4. Giáo dục ý thức dân

Đồng thời, tích cực phát động những hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường theo định kỳ và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường ngay từ trên ghế nhà trường.

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường biển đang rất đáng báo động hiện nay. Hy vọng, bài viết của công ty chúng tôi đã làm rõ thắc mắc ô nhiễm môi trường và hiểu rõ hơn về ô nhiễm môi trường biển là gì và giúp mọi người có ý thức tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường sống nói chung.

Thông tin thêm về việc Ô nhiễm đại dương

Bao phủ hơn 70 phần trăm hành tinh của chúng ta, đại dương là một trong những tài nguyên thiên nhiên quý giá nhất của trái đất. Họ chi phối thời tiết, làm sạch không khí, giúp nuôi sống thế giới và cung cấp cuộc sống cho hàng triệu người. Chúng cũng là nơi sinh sống của hầu hết sự sống trên trái đất, từ tảo siêu nhỏ đến cá voi xanh, loài động vật lớn nhất trên hành tinh. Tuy nhiên, chúng ta đang bắn phá chúng với ô nhiễm. Bởi bản chất của họ, với tất cả các dòng chảy ra sông, tất cả các con sông dẫn ra biển đều là điểm cuối của rất nhiều ô nhiễm chúng ta tạo ra trên đất liền, tuy nhiên cách xa bờ biển chúng ta có thể. Và từ khí thải carbon nguy hiểm đến nghẹt nhựa đến rò rỉ dầu đến tiếng ồn liên tục, các loại ô nhiễm đại dương mà con người tạo ra là rất lớn. Do đó, nói chung, tác động của chúng ta trên biển đang làm suy giảm sức khỏe của họ ở mức đáng báo động. Dưới đây là một số sự thật ô nhiễm đại dương mà tất cả mọi người trên hành tinh xanh của chúng ta nên biết.

Biển bị acid hóa
Khi chúng ta đốt nhiên liệu hóa thạch, chúng ta cũng không gây ô nhiễm không khí mà cả đại dương. Thật vậy, các vùng biển ngày nay hấp thụ tới một phần tư lượng khí thải carbon nhân tạo , làm thay đổi độ pH của nước mặt và dẫn đến axit hóa. Vấn đề này đang nhanh chóng làm xấu đi các đại dương của Haiti hiện đang bị axit hóa nhanh hơn so với những gì chúng có trong khoảng 300 triệu năm. Người ta ước tính rằng vào cuối thế kỷ này, nếu chúng ta bắt kịp với các hoạt động phát thải hiện tại, nước mặt của đại dương có thể có tính axit cao hơn gần 150% so với hiện tại.

Vậy chuyện gì xảy ra khi hóa học của đại dương bị đánh bật ra? Các hệ sinh thái biển và các nền kinh tế ven biển phụ thuộc vào chúng cũng đi ra khỏi khu vực này. Lấy đá ngầm và động vật có vỏ, để bắt đầu. Để xây dựng vỏ và bộ xương của chúng, các sinh vật như trai, trai, san hô và hàu cần canxi cacbonat (hợp chất tương tự được tìm thấy trong phấn và đá vôi). Nhưng mức độ carbonate của đại dương đi xuống khi mức độ axit tăng lên, đe dọa sự sống sót của những động vật này. Hai mảnh vỏ nằm ở dưới cùng của chuỗi thức ăn, vì vậy những hiệu ứng này gợn lên nhiều loài cá, chim biển và động vật có vú biển. Nước có nhiều axit cũng góp phần tẩy trắng các rạn san hô và khiến một số loại cá khó cảm nhận được động vật săn mồi và những loài khác để săn mồi .

Trong khi đó, axit hóa đại dương cũng đe dọa cư dân trên đất liền. Các tỷ đô la ngành động vật có vỏ Mỹ là trụ cột kinh tế của cộng đồng ven biển vô, từ Louisiana đến Maine để Maryland . Đã có, thu hoạch giảm liên quan đến vùng nước có tính axit cao hơn được ước tính đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp hàu của Tây Bắc Thái Bình Dương gần 110 triệu đô la và 3.200 việc làm.

Thùng rác trong đại dương
Phần lớn rác thải ra biển mỗi năm là nhựa dẻo và ở đây. Đó là bởi vì không giống như các loại rác khác, túi tạp hóa sử dụng một lần , chai nước, ống hút và hộp đựng sữa chua, trong số tám triệu tấn các mặt hàng nhựa mà chúng tôi ném (thay vì tái chế), sẽ không bị phân hủy. Thay vào đó, chúng có thể tồn tại trong môi trường trong một thiên niên kỷ, làm ô nhiễm các bãi biển của chúng ta, vướng vào sinh vật biển và bị cá và chim biển nuốt chửng.

Trường hợp tất cả các mảnh vỡ này bắt nguồn từ đâu? Trong khi một số được đổ trực tiếp ra biển, ước tính 80% rác thải trên biển xuất phát từ các nguồn trên đất liền – bao gồm cả những vùng xa xôi thông qua cống thoát nước mưa, cống rãnh và các tuyến đường khác. (Một lý do tuyệt vời tại sao tất cả chúng ta nên giảm ô nhiễm nhựa , bất kể chúng ta sống ở đâu.) Dầu từ thuyền, máy bay, ô tô, xe tải, và thậm chí cả máy cắt cỏ cũng đang bơi trong nước biển. Xả hóa chất từ ​​các nhà máy, nước thải thô tràn ra từ hệ thống xử lý nước, và nước mưa và dòng chảy nông nghiệp bổ sung các dạng chất gây ô nhiễm độc biển khác vào bia độc.

Nói với các thượng nghị sĩ của bạn để lưu các di tích biển của chúng tôi

Đại dương cách xa thế giới im lặng của người Hồi giáo . Sóng âm thanh truyền đi xa hơn và nhanh hơn ở độ sâu tối của biển so với trong không khí, và nhiều động vật có vú biển như cá voi và cá heo, ngoài cá và các sinh vật biển khác, dựa vào giao tiếp bằng âm thanh để tìm thức ăn, giao phối và điều hướng. Nhưng một sự gia tăng của ô nhiễm tiếng ồn đại dương do con người tạo ra đang làm thay đổi cảnh quan âm thanh dưới nước, gây hại cho bộ phận sinh học và thậm chí giết chết các loài sinh vật biển trên toàn thế giới.

Hãy xem xét bữa ăn không ngừng của khoảng 60.000 tàu chở dầu thương mại và tàu container đang miệt mài trên biển bất cứ lúc nào. Cây vợt dưới nước tạo ra một loại bóng khói có khả năng chạm tới gần như mọi góc của đại dương và thu nhỏ phạm vi cảm giác của động vật hoang dã biển. Sonar cường độ cao được Hải quân Hoa Kỳ sử dụng để thử nghiệm và huấn luyện gây ra một số hiệu ứng tương tự và cũng có liên quan đến các chuỗi cá voi hàng loạt .

Trong khi đó, trong cuộc săn lùng dầu khí ngoài khơi, các tàu được trang bị súng hơi công suất cao bắn khí nén vào nước cứ sau 10 đến 12 giây trong vài tuần đến vài tháng. Du lịch xa như 2.500 dặm, những vụ nổ địa chấn chói tai phá vỡ tìm kiếm thức ăn, giao phối, và hành vi quan trọng khác của bị đe dọa loài cá voi (và cuối cùng có thể đẩy một số người, chẳng hạn như cá voi ngay Bắc Đại Tây Dương, đến tuyệt chủng ). Các vụ nổ dẫn một số loài cá thương phẩm để từ bỏ môi trường sống của họ -a hit trực tiếp đến nền kinh tế ven biển phụ thuộc vào tỷ lệ bắt; chúng cũng làm bị thương và giết động vật không xương sống biển, bao gồm sò, cua và mực.

Ngăn chặn cuộc tấn công vào cá voi, cá heo và các động vật có vú dưới biển khác

Ngoài ô nhiễm tiếng ồn, các hoạt động thường ngày của ngành dầu khí còn thải ra các sản phẩm phụ độc hại, thải ra lượng khí nhà kính cao và dẫn đến hàng ngàn sự cố tràn vào vùng biển Hoa Kỳ mỗi năm. Dầu đó có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ và gây thiệt hại không thể đảo ngược đối với các hệ sinh thái biển tinh tế. Lấy tàu chở dầu Exxon Valdez năm 1989 tràn vào Prince William Sound của Alaska, từ đó dầu vẫn còn, hoặc thảm họa khoan ngoài khơi BP Deepwater Horizon năm 2010, đã lan truyền hàng triệu gallon dầu khắp Vịnh Mexico. Nhưng ngay cả những sự cố tràn nhỏ hơn cũng làm ô nhiễm môi trường đại dương (và không khí) với những tác động lâu dài. Ngay cả những nỗ lực dọn dẹp tiên tiến nhất cũng chỉ loại bỏ một phần dầu và đôi khi họ sử dụng các công nghệ nguy hiểm. Các chất phân tán hóa học được sử dụng trong các nỗ lực ứng phó sự cố tràn lớn nhất. 1,8 triệu gallon đã được thả ra vùng Vịnh sau khi thảm họa BP là những chất gây ô nhiễm nguy hiểm.

Nói với Trump để rác kế hoạch khoan ngoài khơi của mình một lần và mãi mãi

Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta. Vì sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng và quan trọng nhất là vì sức khỏe của thế hệ tương lai sau này của con cái chúng ta.
Số phận của biển của chúng tôi không chỉ phụ thuộc vào chính phủ hoặc ngành công nghiệp. Cá nhân của chúng ta, hành động hàng ngày quan trọng, quá. Bạn có thể bắt đầu bằng cách giảm ô nhiễm nước và dòng chảy tại nhà, chú ý hơn đến việc tiêu thụ nhựa hoặc tổ chức dọn dẹp đường thủy địa phương. Bạn cũng có thể hỗ trợ công việc của NRDC và các nhóm vận động môi trường khác cũng như các doanh nghiệp và tổ chức khác hoạt động để bảo vệ bờ biển và vùng biển của chúng tôi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!