Phế liệu Bảo Phong là đối tác của công ty : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ phế liệu Bảo Minh tại TPHCM

Phế liệu việt Đức là : Vựa phế liệu TPHCM giá cao

theo phế liệu .

công ty Phế liệu nhôm Việt Đức

công ty phế liệu đồng Việt Đức

công ty phế liệu inox Việt Đức

công ty phế liệu sắt Việt Đức

công ty mua hợp kim phế liệu Việt Đức

công ty giá niken phế liệu Việt Đức

công ty mua Phế liệu nhôm Bảo Minh

công ty mua phế liệu đồng Bảo Minh

công ty mua phế liệu sắt Bảo Minh

công ty mua phế liệu inox Bảo Minh

công ty mua phế liệu hợp kim Bảo Minh

công ty mua phế liệu niken Bảo Minh

Khái niệm rác thải, cách phân loại rác thải vô cơ và rác thải hữu cơ

rác vô cơ

Hiện nay, việc phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại nguồn đang được đặc biệt chú trọng và quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại rác thải sinh hoạt. Vậy rác thải hữu cơ là gì? Rác thải vô cơ là gì? Làm sao để phân biệt rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ tại nguồn? Với bài viết dưới đây, công ty thu mua phế liệu Bảo Phong sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

rác thải
Hoạt động xử lý rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt là gì?

Trước khi đi tìm hiểu rác thải hữu cơ và rác thải hữu cơ thì chúng ta cũng cần phải hiểu rác thải sinh hoạt là gì.  Rác thải sinh hoạt là những loại vật dụng, vật liệu không còn sử dụng hoặc bị hư hỏng. Các loại rác thải sinh hoạt sẽ được phân loại, xử lý bằng nhiều phương pháp như thiêu đốt, chôn lấp, tái chế. Dựa theo đặc điểm của mỗi loại rác thải sẽ có những cách xử lý khác nhau nhằm hạn chế tối đa các chất độc của rác thải ra ngoài môi trường.

Phân loại giữa rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ

Rác thải hữu cơ

rác hữu cơ
Bảng phân loại rác thải hữu cơ

Rác thải hữu cơ là gì?

Rác thải hữu cơ được hiểu theo cách đơn giản là chính những loại thực phẩm, rau củ, hoa quả dư thừa, bị hỏng mà chúng ta không thể dùng được nữa. Hầu hết các loại rác thải hữu cơ đều có khả năng tự phân hủy và không gây nguy hại tới môi trường. Sau khi sử dụng các loại rác thải này sẽ được vận chuyển và xử lý theo quy định. Chính vì rác thải hữu cơ không độc hại nên người ta thường sử dụng các loại rác thải này để làm phân bón trong nông nghiệp. Phân bón hữu cơ không chỉ giúp cây trồng phát triển tốt mà còn đặc biệt thân thiện với môi trường. Một số loại rác thải hữu cơ như cặn cơm, bã chè, bã cà phê,…

Đặc điểm của rác thải hữu cơ

Rác thải hữu cơ chủ yếu là những nguyên liệu mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Rác thải hữu cơ với khả năng tự phân hủy; cho nên, việc ứng dụng các loại rác thải này trong nông nghiệp quả thực rất hiệu quả. Tuy nhiên, với một số loại rác hữu cơ, nếu chúng ta không có những biện pháp xử lý tốt thì vẫn có khả năng gây ra tình trạng ô nhiễm. Rác thải hữu cơ không qua xử lý có thể gây ra những mùi hôi thối, khi không được phân loại và xả trực tiếp ra ngoài môi trường gây ra mất cảnh quan đô thị, tắc nghẽn cầu cống. Điều này cũng gây độc hại đến chính sức khỏe của người dân.

Rác thải vô cơ

rác vô cơ
Bảng phân loại rác thải vô cơ

Rác thải vô cơ là gì?

Tương tự như rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ đều là các vật dụng đã qua sử dụng và bị bỏ đi. Tuy nhiên, rác thải vô cơ thường là những loại vật liệu khó phân hủy, có nguy cơ gây ra các chất độc hại với môi trường. Một số loại rác thải vô cơ trong sinh hoạt như túi nilong, sành, sứ, quần áo cũ, ống hút, giấy báo cũ,…

Hầu hết, các loại rác thải vô cơ đều là các vật dụng sử dụng dùng một lần, độc hại với môi trường. Việc hạn chế các loại rác thải vô cơ cần được nâng cao đến từng cá nhân, hộ gia đình và toàn xã hội.

Đặc điểm của rác thải vô cơ

Rác thải vô cơ thường là các loại vật liệu từ nhựa, thủy tinh; khi gặp điều kiện nhiệt độ không phù hợp sẽ gây ra sự biến đổi của các chất. Rác thải vô cơ nếu không được xử lý đúng quy trình có thể gây ra ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước, gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính. Với đặc điểm khó phân hủy, rác vô cơ còn gây ra những khó khăn có các công ty rác thải cả về thời gian, nơi lẫn kỹ thuật xử lý. Với các loại vật liệu vô cơ này, khi sử dụng quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, nếu các biện pháp hạn chế sử dụng chất vô cơ trong sinh hoạt là thực sự cần thiết,

rác vô cơ
Sử dụng các vật liệu thay thế thân thiện với môi trường

Tại sao cần phải hạn chế rác thải trong sinh hoạt?

Ở Việt Nam, mỗi ngày có hàng trăm hàng nghìn tấn rác thải không được phân loại và chờ được xử lý. Với mỗi loại chất thải, nhà máy phải thực hiện phân loại để thực hiện các phương pháp xử lý phù hợp. Ví dụ, rác hữu cơ là loại rác có thời gian phân hủy ngắn thì chúng ta có thể đem đi chôn lấp. Còn với các loại rác vô cơ sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hủy hơn. Có thể nói, bất kì loại rác thải nào khi thải ra ngoài môi trường đều tiềm ẩn các nguy hại riêng. Việc hạn chế các loại rác thải sinh hoạt không cần thiết sẽ giúp môi trường sống của chúng ta trong lành và sạch đẹp hơn.

phân loại rác
Hoạt động phân loại rác của các bạn trẻ được giáo dục ngay từ khi trong nhà trường

Làm thế nào để hạn chế được rác thải sinh hoạt

Việc sử dụng các loại nguyên vật liệu để phục vụ trong sinh hoạt đều là những điều tất yếu. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại vật liệu này tiềm ẩn rất nhiều độc hại; độc hại đến sức khỏe, độc hại đến môi trường. Vì vậy, để hạn chế được các vấn đề từ rác thải sinh hoạt, trước tiên chúng ta cần phải tự ý thức trong việc sử dụng. Trước hết, chúng ta có thể hạn chế bằng cách loại bỏ các loại sản phẩm vật liệu không cần thiết như các bao nilong, cốc nhựa, ống hút dùng một lần. Thay vào đó, chúng ta hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại vật liệu khác thân thiện hơn như cốc sứ, ống hút bằng gạo, bạt che nắng mưa, túi vải; nó vừa có lợi cho sức khỏe vừa đảm bảo môi trường sống không bị độc hại. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tái sử dụng các loại vật liệu, vật dụng cũng bằng cách tái chế. Ngoài việc sử dụng, thay thế, chúng ta cũng cần lưu ý đến cách phân loại từng loại rác thải khác nhau, giúp giảm gánh nặng cho những con người đang thầm lặng làm những công việc bảo vệ môi trường.

Qua bài viết này, Phế liệu Bảo Phong mong rằng bạn đã có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải trong sinh hoạt. Dù là những hành động nhỏ nhất nhưng chúng ta cũng là góp sức cho việc bảo vệ môi trường chung của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!